Cảm động cha ăn mì suốt 7 năm, dành tiền cho con đi học

Anh Thư (T.H) | Thứ năm , 31/08/2017, 11:30 GMT+7 |

(THPL) – Để có tiền cho con gái đi học theo đuổi ước mơ, ông Hầu Ngạn Vệ, ở Trung Quốc chấp nhận ăn mì và bánh bao suốt 7 năm liền.

Mới cập nhật

Tờ Chutian Metropolis Daily, hôm 30/8 dẫn lời ông Hầu Ngạn Vệ (49 tuổi), một công nhân vệ sinh môi trường tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cho biết cô con gái 11 tuổi của anh đã say mê môn thể dục dụng cụ từ khi mới 4 tuổi.

Trong suốt 5 năm qua, cô bé với biệt danh Tân Tân đã miệt mài tập luyện tại Học viện Thể thao Vũ Hán và có được một số thành tích ấn tượng.

Suốt 7 năm qua, ông Vệ ăn mì tôm để tiết kiệm tiền cho con gái theo đuổi ước mơ. Ảnh: Chutian Metropolis Daily

Tuy nhiên, giấc mơ này lại là một gánh nặng tài chính đối với gia đình người công nhân vệ sinh. Mặc dù ông Vệ chỉ kiếm được 2.000 tệ (300 USD) mỗi tháng nhưng học phí của Xinxin lại lên đến 14.000 tệ (2.100 USD) và thêm 3.000 tệ (455 USD) tiền sinh hoạt hàng ngày của cô bé trong vòng một năm học.

Để có đủ tiền cho con đi học, hai cha con anh đành phải sống trong một căn phòng thuê chật hẹp với giá khoảng 300 tệ (45 USD)/tháng và phải cố gắng hết sức để giảm bớt mọi chi tiêu. Ngoài ra, tờ Chutian Metropolis Daily cũng cho biết thêm, anh Vệ và mẹ Tân Tân đã ly dị cách đây vài năm.

“Từ khi con gái tôi đi học thể thao, tôi chỉ ăn mì và bánh bao rẻ tiền để giảm chi phí. Việc này không hề dễ dàng. Tôi hy vọng con gái tôi sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn”, ông Vệ cho biết.

Mong ước lớn nhất của người cha là con gái trở thành vận động viên của đội tuyển quốc gia.

Theo ước tính của ông Vệ, trong vòng 7 năm qua ông đã ăn khoảng khoảng 2 tấn mì tôm và chưa bao giờ cho phép mình ăn món gì quá 10 tệ (1,5 USD).

Câu chuyện cảm động của ông Vệ đã nhanh chóng thu hút được đông đảo sự chú ý của cư dân mạng ở Trung Quốc.

Tình yêu của người cha có thể sánh với ngọn núi cao chất ngất”, một người dùng mạng xã hội bình luận.

Anh Thư (T.H)
...