17:26 ngày 04/06/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Các nhà đầu tư khởi kiện ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế

15:00 24/10/2019

(THPL) - Trước lùm xùm chuỗi nhà hàng Món Huế đóng cửa hàng loạt, trốn nợ hơn 800 tỷ, nhóm các nhà đầu tư lớn của Công ty Huy Việt Nam Group Limited tuyên bố khởi kiện ông Huy Nhật - Chủ tịch công ty.

Theo netnews.vn, vụ việc chuỗi nhà hàng Món Huế đóng cửa, nợ phía nhà cùng cấp hàng chục tỷ đồng, kéo theo tình trạng 'vườn không nhà trống' của hàng loạt thương hiệu F&B khác trực thuộc công ty Huy Việt Nam như Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy,...đã gây xôn xao dư luận từ đầu tuần này. Trong khi sự việc còn chưa ngã ngũ thì mới đây, nhà sáng lập Công ty Huy Việt Nam Group Limited (Huy Việt Nam), ông Huy Nhật, đã bất ngờ bị các nhà đầu tư khởi kiện.

Các nhà đầu tư đã khởi kiện ông Huy Nhật - Chủ tịch công ty Huy Việt Nam Group Limited (Ảnh: Minh họa) 

Theo thông tin từ Deal Street Asia, trong ngày 24/10, một nhóm các nhà đầu tư lớn đã gửi đơn kiện ông Huy Nhật tới Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó, các nhà đầu tư cũng đã thành công trong việc xin được lệnh phong tỏa tài sản của ông Huy Nhật từ các cơ quan tài phán ở nước ngoài.

Nhóm nhà đầu tư này bao gồm tổ chức ADV Partners, AIF Capital, F&H Fenghe, Fortress Investments, Gryphus Capital và Welkin Capital, những người đã rót vào Huy Việt Nam với tổng số vốn hơn 70 triệu USD từ năm 2013 đến nay.

Công ty vướng phải hàng loạt kiện tụng khi bất ngờ đóng cửa (Ảnh: Internet) 

Những động thái pháp lý này nhắm tới ông Huy và các cộng sự, bao gồm bà Ngô Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Điều hành của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế, liên quan đến cáo buộc vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm của người quản lý, các giao dịch bất thường và có thể có yếu tố lừa đảo. Theo đó, ông Huy Nhật bị tố đã chiếm dụng một lượng lớn tiền mặt và tài sản.

Vietnamnet đưa tin, cũng theo nhóm chủ đầu tư này, dù rất thất vọng khi buộc phải tiến hành các thủ tục tố tụng trên, song họ hy vọng có thể được giải quyết khiếu kiện nhanh chóng và công bằng tại các tòa án Việt Nam, tương tự như lệnh phong tỏa tài sản đã được ban hành trước đó ở nước ngoài.

Theo đó, các hành động này không chỉ nhằm bảo vệ doanh nghiệp nói chung và khoản đầu tư của các nhà đầu tư vào Công ty Huy Việt Nam, mà còn đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho nhân viên công ty, các nhà cung cấp, các đối tác kinh doanh trong nỗ lực khôi phục hoạt động ổn định cho doanh nghiệp này.

Thông tin trước đó cho thấy, vào ngày 22/10, tất cả chi nhánh Món Huế ở TP.HCM đã đóng cửa và treo biển thông báo trả mặt bằng. Thêm vào đó, một số nhà cung cấp cho biết Món Huế nợ thanh toán đơn hàng từ tháng 4. Theo thống kê sơ bộ từ những nhà cung cấp, tổng số nợ đã lên đến gần 20 tỷ đồngNgoài ra, nhân viên tại các chuỗi nhà hàng thuộc công ty này bị nợ 70% lương tháng 9 và toàn bộ lương tháng 10. 

Hoàng Vân (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu