15:55 ngày 12/12/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Bưu kiện chứa hơn 7,4kg ma tuý từ Châu Âu về Việt Nam

10:40 09/05/2019

(THPL) - Ngày 8/5, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy- Cục Hải quan TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra 3 bưu kiện nhập khẩu từ châu Âu nghi vấn có chứa chất ma túy.

Theo báo Dân Việt, ngày 8/5, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy - Cục Hải quan TP.HCM đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh và Phòng PC04, Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra 3 bưu kiện nhập khẩu từ châu Âu nghi vấn có chứa chất ma túy.

Thuốc lắc được nắm tròn giấu trong thú nhồi bông. (Ảnh: Hải quan)

Trong đó, 2 bưu kiện được gửi từ Bồ Đào Nha và 1 bưu kiện nhập khẩu từ Đức về TP.HCM thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Kiểm tra 3 bưu kiện trên, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ khoảng hơn 7,4kg ma túy tổng hợp loại MDMA dạng viên nén (thuốc lắc). Số ma túy được che giấu tinh vi như: Ép trong các vách thùng carton bao bì, ngụy trang trong những con thú nhồi bông, trong ruột của máy hát đĩa, trong các túi vải treo giày dép… phải tháo rời máy hoặc cạy từng viên mới lấy ra được.

Theo báo Hải quan, để qua mắt các cơ quan chức năng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn và bưu kiện.

Nếu nhập khẩu trót lọt, sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng. Nếu bị phát hiện, các đối tượng núp bóng vẫn không bị lộ diện.

Vụ việc đang được Cục Hải quan TP.HCM mở rộng điều tra, làm rõ.

Minh Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu