16:52 ngày 24/08/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Bùng phát ổ dịch tả lợn Châu Phi thứ 3 tại tỉnh Thừa Thiên Huế

08:58 12/04/2019

(THPL) - Ổ dịch tả lợn châu Phi thứ 3 vừa bùng phát trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế trong vòng chưa đầy một tháng. Điều đáng nói, cả 3 ổ dịch này đều được phát hiện ở cùng một xã.

Chiều 11/4, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế xác nhận, trên địa bàn huyện vừa xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi thứ 3 tại xã Phong Sơn.

Theo đó, ổ dịch được phát hiện tại gia đình ông Nguyễn Khóa (thôn Thanh Tân, xã Phong Sơn).
Ông Hùng cho biết, đàn lợn nhà ông Khóa có tổng cộng 50 con lợn, trong đó có 36 con lợn thịt, 7 con lợn nái, 7 con lợn con. Ban đầu dịch bùng phát 19 con và cơ quan thú y huyện đã tiêu hủy. Đến hôm nay, thì số còn lại cũng nhiễm và lực lượng chức năng đã tiêu hủy hết.

Ổ dịch tả lợn châu Phi thứ 3 vừa được phát hiện ở Huế.

“Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành rải 1,2 tấn vôi và phun 24 lít hóa chất để tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực chăn nuôi của hộ gia đình ông Khóa và các vùng lân cận”, ông Hùng cho hay.

Trước tình hình dịch tả lợn Châu Phi diễn biến phức tạp, ông Hùng thông tin thêm, UBND huyện đã và đang chỉ đạo các địa phương kiểm tra và tổ chức vệ sinh tiêu độc khử trùng tại các chuồng trại chăn nuôi trên địa bàn các xã giáp ranh vùng dịch.

Ngoài ra, UBND huyện cũng tổ chức các điểm chốt chặn, yêu cầu người dân không đưa lợn trong vùng dịch đến nơi khác tiêu thụ; rải vôi, phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các điểm giết mổ, chăn nuôi, mua bán lợn sống, sản phẩm thịt lợn..

Được biết, trước đó, từ ngày 16 đến ngày 22/3, 2 ổ dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện trên địa bàn xã Phong Sơn, huyện Phong Điền tại nhà vợ chồng ông Tạ Hồng Uẩn và bà Trần Thị Hồng (thôn Hiền An) và ở Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Alba Thanh Tân (thôn Công Thành).

Hoàng Lộc

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu