Boeing tìm kiếm đối tác Việt cung cấp cửa máy bay 777

Nam Phong | Thứ sáu , 08/06/2018, 08:48 GMT+7 |

(THPL) - Hãng Boeing đã làm việc với một số đối tác Việt Nam cung ứng linh kiện cho máy bay 777, cụ thể là cửa máy bay.

Mới cập nhật

Trong cuộc gặp gỡ báo chí mới đây, về cơ hội của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc hợp tác với Boeing, Phó chủ tịch phụ trách marketing mảng máy bay thương mại hãng này, Randy Tinseth cho hay hiện Boeing có nhiều đối tác cung ứng linh kiện, trong đó có Việt Nam.

BB
Boeing tìm kiếm đối tác Việt cung cấp cửa máy bay 777

Theo thống kê, số lượng máy bay thân rộng cỡ lớn đã giảm mạnh từ tỷ lệ 30% trên tổng số máy bay thế giới giảm xuống chỉ còn 10%. Đồng thời, các loại máy bay nhỏ hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn như máy bay 787 tiếp tục gây sức ép đối với các dòng máy bay cỡ lớn.

Xu hướng sử dụng máy bay hiện nay đang chuyển dần từ các dòng máy bay thân rộng cỡ lớn sang các máy bay thân rộng cỡ nhỏ và hiệu quả hơn. Các loại máy bay thân rộng cỡ nhỏ hơn như 777 và 787, với phạm vi bay dài, đã góp phần vào sự phát triển nhanh chóng của các hãng hàng không trong khu vực.

Theo tiết lộ của ông Tinseth, hãng đã làm việc với một số đối tác Việt Nam cung ứng linh kiện cho máy bay 777, cụ thể là cửa máy bay. Hiện Boeing vẫn tiếp tục tìm kiếm thêm đối tác tại Việt Nam.

Ông Randy Tinseth cũng đánh giá Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng về hàng không, minh chứng là đơn hàng 100 máy bay 737 Max mà Vietjet Air đặt hãng. Ông cho rằng với các hãng hiện có và các hãng bay giá rẻ sẽ gia nhập thị trường Việt Nam thời gian tới, dòng máy bay này phù hợp và đúng xu hướng.

Về việc hỗ trợ Việt Nam nâng hạng đạt chuẩn 1 về hàng không, ông nói Boeing từng có kinh nghiệm hỗ trợ các quốc gia và đang làm việc với các bên liên quan.

...