Bộ Y tế yêu cầu giải trình vụ bác sỹ gác chân lên ghế khi tiếp bệnh nhân

Lan Anh (T.H) | Thứ ba , 12/09/2017, 09:57 GMT+7 |

(THPL) – Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Mắt Trung ương giải trình hình ảnh một bác sĩ của bệnh viện này gác chân lên ghế khi đối thoại với người bệnh.

Mới cập nhật

Sáng 12/9, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cho biết, đã yêu cầu Bệnh viện Mắt TW giải trình vụ bác sỹ khám bệnh chưa đúng quy định.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cũng đề nghị Bệnh viện nghiêm túc rút kinh nghiệm và có tinh thần cầu thị tiếp thu phản ánh của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Hình ảnh bác sỹ ngồi gác chân lên ghế đối thoại với bệnh nhân gây phản cảm. Ảnh: Cắt từ clip

TS.BS Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Mắt TW cho biết trên báo Sức khỏe & Đời sống, liên quan đến vấn đề này, ngay trong buổi sáng thứ 2 (11/9), Bệnh viện Mắt Trung ương đã chỉ đạo thành lập Tổ công tác bao gồm Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Trưởng khoa Mắt trẻ em, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ kiêm Phó ban “Đổi mới phong cách và tinh thần thái độ của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” của Bệnh viện để làm rõ sự việc, nghiêm túc kiểm điểm và xử lý kịp thời (nếu có sai phạm).

Sau khi xem lại clip, Tổ công tác đã xác định người được phản ánh trong clip là Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Minh, hiện đang công tác tại khoa Mắt trẻ em, Bệnh viện Mắt Trung ương. Sự việc xảy ra vào sáng ngày 21/7/2017. Tổ công tác đã yêu cầu bác sỹ Minh viết bản tường trình và ngay trong đầu giờ chiều thứ 2 (ngày 11/9), Tổ công tác đã cùng khoa Mắt Trẻ em, BS Nguyễn Thị Minh kiểm điểm sự việc.

Theo đó, Tổ công tác của Bệnh viện nhận thấy, Bác sỹ Nguyễn Thị Minh đã có tư thế ngồi đối thoại với người nhà người bệnh chưa đúng với quy định của Bộ Y tế cũng như của Bệnh viện Mắt Trung ương, gây phản cảm cho người bệnh cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh. Còn ý kiến phản ánh về tinh thần thái độ chưa đúng mực của BS Minh trong khi khám bệnh, Bệnh viện đã yêu cầu BS Minh tạm dừng làm chuyên môn, viết tường trình tiếp tục làm rõ sự việc.

Trước sự việc trên, TS Nguyễn Xuân Hiệp -Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương xin tiếp thu ý kiến phản ánh của người bệnh, nghiêm túc rút kinh nghiệm và chân thành xin lỗi người bệnh cũng như người nhà người bệnh. Sau khi có kết quả báo cáo từ Tổ công tác, Bệnh viện sẽ nghiêm túc xử lý BS Minh tùy theo mức độ sai phạm.

Lan Anh (T.H)

 
...