Bỏ tiền vào đâu để cho lãi cao nhất hiện nay?

Sỹ Lam | Thứ bẩy , 30/06/2018, 12:29 GMT+7 |

(THPL) - Nhà đầu tư có thể thu được mức lợi nhuận lý tưởng nếu săn được nhà đất bán gấp giá rẻ, đầu tư khi có đơn đặt hàng trước và biết cách tăng thêm giá trị cho nhà đất. Một bộ phận nhà đầu tư cũng dịch chuyển dòng vốn vào bất động sản cho thuê khi thanh khoản đất nền giảm.

Mới cập nhật

Trong bối cảnh phân khúc đất nền đang có dấu hiệu "chững", các nhà đầu tư đang lựa chọn chuyển hướng dòng tiền để đạt mức lợi nhuận lý tưởng nhất.

Theo ông Nguyễn Mạc Hoài Nam, Tổng giám đốc Công ty tư vấn đầu tư Nam Phát, nhà đầu tư có thể tham khảo 3 kênh đầu tư sau:

Căn hộ bình dân

Trong 6-12 tháng tới, căn hộ bình dân - một trong những loại bất động sản cho thuê ít rủi ro nhất sẽ trở thành phân khúc hấp dẫn giới đầu tư, đặc biệt là những chung cư giá vừa túi tiền, dưới 1,5 tỷ đồng một căn. Với đặc tính dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê vì giá mềm, lượng người có nhu cầu hoặc có khả năng mua khá lớn nên thị phần này sẽ phát triển bền vững.

anh-1-bb-baaabEZjUQ

Nhà phố

Một kênh đầu tư khác thu hút nhà đầu tư là nhà phố liên kế trong dự án khép kín hoặc nhà phố riêng lẻ trong khu dân cư hiện hữu với dòng vốn 4-6 tỷ đồng. Nhà phố có nhiều đặc tính an toàn hơn đất nền như: giá cả ổn định hơn, pháp lý đa phần hoàn chỉnh và tài sản có thể khai thác. So với đất nền, nhà phố cũng thường được định giá cao hơn khi vay vốn để sản xuất kinh doanh.

Untitled

Đầu tư khi có đơn đặt hàng trước

Theo ông Trần Khánh Quang, Chủ tịch Hội cà phê Bất động sản, một trong những mục tiêu hàng đầu của giới kinh doanh địa ốc là lãi cao và ít rủi ro. Dù thực tế không có suất đầu tư nào an toàn 100% nhưng vẫn có bí quyết để tối ưu hóa lợi nhuận, giảm thiểu tối đa rủi ro. Ông Quang gợi ý 4 cách đầu tư cho hiệu quả cao nhất.

Một cách đầu tư an toàn và hiệu quả là đầu tư vào nhóm tài sản có đơn đặt hàng dài hạn từ trước hoặc nhóm tài sản cho thuê được ưa chuộng. Khi đó, nhà đầu tư không những có nguồn thu ổn định mà còn không lo rủi ro đọng vốn. Với bất động sản, khách thuê thường đặt hàng những sản phẩm mặt tiền hoặc có vị trí thuận tiện, thời gian thuê lâu dài, giá thuê tốt để làm văn phòng, quán cà phê, trường học, xưởng...

anh-2-bb-baaacDOX87

Săn lùng sản phẩm dễ có lãi

Trước khi chọn mua, nhà đầu tư hãy chịu khó khảo sát, săn lùng và chọn sản phẩm có mức giá cạnh tranh nhất. Những chuyến săn lùng có thể giúp nhà đầu tư mua được sản phẩm có giá thấp hơn thị trường tối thiểu 5-10%, thậm chí rẻ hơn nếu đàm phán tốt. Một số tình huống khả thi như: tài sản được chia thừa kế, nhà đất bán gấp, tài sản được mua lúc giá còn thấp, bất động sản chưa từng được giao dịch...

Tăng thêm giá trị cho tài sản

Ngoài vị trí, giá trị của bất động sản còn được tăng thêm nếu căn nhà, thửa đất đó được làm đẹp để thêm bắt mắt. Nhà đầu tư nên dọn dẹp nhà sạch sẽ, cắm rào cho mảnh đất, phân định ranh giới rõ ràng. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể sửa chữa lại mặt tiền, làm lại đường, cống nước hay làm xanh khuôn viên khu đất... Những giá trị cộng thêm này sẽ khiến khách hàng thêm hài lòng và ít nhiều mang lại lợi nhuận khi giao dịch...

Mua đất nông nghiệp quy hoạch lên thổ cư

Khi mua đất nông nghiệp quy hoạch thổ cư nằm gần các dự án bất động sản rồi làm thủ tục lên thổ cư, giá thành sẽ thấp hơn 30-40% so với giá thị trường. Tuy nhiên, việc mua dạng này sẽ khá mất thời gian, phải chờ 3-6 tháng để hoàn thiện thủ tục pháp lý. Nhưng sự chờ đợi này sẽ được trả công xứng đáng khi tài sản đó gia tăng giá trị.
...