Bộ GTVT đồng ý phương án miễn giảm phí qua Trạm BOT Sông Phan

Tú Linh (t/h) | Thứ năm , 11/01/2018, 09:55 GMT+7 |

(THPL) - Các phương tiện của người dân, tổ chức, doanh nghiệp sống gần Trạm BOT Sông Phan (tỉnh Bình Thuận) trong bán kính 5km được giảm giá vé từ 40 - 50%.

Mới cập nhật

Theo báo Sài Gòn giải phóng, chiều 10/1, ông Phạm Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, Bộ GTVT đã có văn bản đồng ý phương án của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh Bình Thuận về việc giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho phương tiện của các hộ dân lân cận tại Trạm BOT Sông Phan (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận).

BOT Sông Phan
Các phương tiện của người dân sống gần Trạm BOT Sông Phan được giảm giá vé. Ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng

Theo đó, trên cơ sở kiến nghị của UBND tỉnh Bình Thuận, kiến nghị của các đơn vị thu phí và xét đề nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT đã chấp thuận các phương án giảm giá cho các phương tiện của chủ sở hữu là cá nhân có hộ khẩu thường trú và các tổ chức doanh nghiệp có trụ sở chính đóng tại khu vực các xã Hàm Minh, xã Hàm Cường và một phần thị trấn Thuận Nam (huyện Hàm Thuận Nam), trong phạm vi bán kính 5km so với Trạm BOT 319 Sông Phan. Mức giá giảm đối với xe không kinh doanh là 50%, còn đối với xe khác là 40%.

Theo TTXVN, trong chiều ngày 10/1, UBND tỉnh có công văn hỏa tốc giao Sở GTVT, UBND huyện Hàm Thuận Nam phối hợp với Chi nhánh BOT 319 Sông Phan (Nhà đầu tư dự án BOT) và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức triển khai việc giảm giá dịch vụ tại Trạm thu phí Sông Phan, Quốc lộ 1, tỉnh Bình Thuận theo chỉ đạo của Bộ GTVT.

Tỉnh Bình Thuận cũng giao Sở GTVT kiểm tra, có ý kiến bằng văn bản đối với các phương tiện đăng ký kinh doanh vận tải công cộng (xe buýt), các phương tiện đăng ký kinh doanh vận tải và các phương tiện không đăng ký kinh doanh vận tải để báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra, gửi Nhà đầu tư dự án BOT xác nhận danh sách phương tiện thuộc đối tượng được giảm giá dịch vụ.

Định kỳ 1 quý/lần (trước ngày 25 của tháng cuối quý), giao UBND huyện Hàm Thuận Nam phối hợp với Sở Giao thông vận tải cập nhật tình hình biến động về các loại phương tiện thuộc đối tượng giảm giá nêu trên để báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra, gửi Nhà đầu tư dự án BOT cập nhật, thực hiện.

Đối với Trạm thu phí Km1661+600 (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận), Tổng cục Đường Bộ Việt Nam cũng đã đề nghị giảm giá vé cho phương tiện của các hộ dân, doanh nghiệp phạm vi gồm xã Bình Tân, xã Sông Lũy và thị trấn Lương Sơn. Mức giá giảm đối với xe buýt giảm 100% mức thu. Đối với loại xe không kinh doanh giảm 50%, các loại xe khác giảm 40% so với mức giá thu trước đây. Tuy nhiên, hiện phương án này vẫn đang được Bộ GTVT xem xét.


Nhiều đại gia ‘bỏ túi’ trăm tỷ, VN-Index trở lại mốc 1.000 điểm

Nhiều đại gia ‘bỏ túi’ trăm tỷ, VN-Index trở lại mốc 1.000 điểm

(THPL) - Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay (20/9), thị trường chứng khoán tiếp tục ghi nhận đà tăng ấn tượng. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã ghi......