Bình Thuận: 7 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá chình biển

Hồng Anh (t/h) | Thứ hai , 28/05/2018, 16:38 GMT+7 |

(THPL) - Sau khi ăn cá chình biển được chế biến tại nhà, 7 ngư dân ở huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận phải vào viện cấp cứu.

Mới cập nhật

Theo báo Người lao động, đến trưa 28/5, sau một ngày được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Quân dân y Phú Quý, sức khỏe của 7 bệnh nhân ở huyện đảo này đã ổn định.

ngộ độc, 7 người bị ngộ độc, ăn cá chình biển
Hiện sức khỏe của 7 bệnh nhân bị ngộ độc đã ổn định. Ảnh: Bác sĩ Dương Tín Phúc/báo Người lao động

Bác sĩ Dương Tín Phúc, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân dân y Phú Quý, cho biết trước khi nhập viện, 7 bệnh nhân nói trên cùng ăn món cá chình biển chế biến tại nhà. Vài giờ sau, tất cả có triệu chứng tê môi, yếu tay chân, tiêu chảy nên gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo báo VOV, trước đây, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận chỉ ghi nhận các trường hợp bị ngộ độc do ăn phải cá nóc hoặc bạch tuộc đốm xanh và một vài trường hợp do cá hồng chuối câu từ vùng biển Trường Sa. Đây là vụ ngộ đầu đầu tiên được ghi nhận liên quan đến cá chình biển. Trong khi cá chình lâu nay được xem là loài cá lành, là món đặc sản, được dùng phổ biến trên đảo Phú Quý.

Cá chình là loài cá ăn thịt. Do đó, theo bác sĩ Dương Tín Phúc, số cá chình được nhóm thanh niên dùng chế biến món nhậu vào tối 26/5 có khả năng đã ăn phải cá nóc hoặc bạch tuộc đốm xanh, mới gây ra ngộ độc. Cơ quan y tế địa phương đang lưu ý đặc biệt đến hiện tượng lạ này.

...