Biên Hòa – Đồng Nai: Lãnh đạo thành phố bất lực trong xử lý sai phạm?

Nhóm PVPL | Thứ năm , 26/04/2018, 07:46 GMT+7 |

(THPL) - Hoạt động rầm rộ cho đến thời điểm hiện tại, dù rằng trước đó, trung tâm Điện Máy Xanh tại tuyến đường Võ Thị Sáu chỉ được phép tồn tại 1 năm.

Mới cập nhật

Dù đã quá thời hạn cho phép hoạt động nhưng lãnh đọ thành phố Biên Hòa, Đồng Nai vẫn không tích cực xử lý, vẫn để cho trung tâm Điện máy Xanh cố tình xây dựng trái phép và hoạt động rầm rộ như chốn không người. Phải chăng người có thẩm quyền trong vụ việc này, ông Nguyễn Tấn Long - Phó chủ tịch bất lực? hoặc quá “ưu ái” cho “ông lớn” Điện Máy Xanh?. Đây là câu hỏi mà dư luận đang đặt ra, vì vậy, rất cần lãnh đạo của UBND TP. Biên Hòa nhanh chóng vào cuộc,  xử lý dứt điểm vụ việc này.

dmx-vothisau-1
Dù chỉ được cho phép hoạt động 1 năm, nhưng đến nay đồng chí Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa lại không hề có động thái gì cho thấy là sẽ  xử lý và có trách nhiệm với quyết định đã ký của mình. Trung tâm Điện máy Xanh vẫn hoạt động rầm rộ

Trong quá trình xây dựng dự án siêu thị Điện máy Xanh trên tuyến đường Võ Thị Sáu, PV Thương hiệu và Pháp luật từng có bài viết phản ánh khi trung tâm điện máy này đã cố tình xây dựng trái phép, không đúng theo quy định trong giấy phép xây dựng. Bên cạnh đó, việc xây dựng trái phép này đã được các cơ quan chức năng tại địa phương như UBND phường Quyết Thắng, UBND TP. Biên Hòa biết đến và ra quyết định xử phạt, kiểm tra, lập biên bản tạm dừng thi công. Nhưng trung tâm điện máy này vẫn tìm mọi cách để qua mặt các cơ quan chức năng khi lén lút âm thầm xây dựng vào ban đêm. Điều đáng nói ở đây là UBND phường Quyết Thắng chỉ cách công trình này vài trăm mét nhưng sự thờ ơ của Chủ tịch phường Quyết Thắng đã khiến đơn vị này nhởn nhơ, bất chấp tất cả để thi công công trình và ngang nhiên được cấp phép đi vào hoạt động.

Việc sai phạm của trung tâm Điện máy Xanh được giải quyết nhanh như vậy khiến dư luận cảm thấy có sự thiên vị trong vụ việc này. Từ việc Điện máy Xanh lách luật thi công xây dựng trái phép, đến việc ngang nhiên đi vào hoạt động hơn 1 năm trên đường Võ Thị Sáu mà vẫn không có bất kì cơ quan chức năng nào can thiệp giải quyết, đã phần nào chứng thực được những nghi vấn của dư luận đối với việc UBND TP. Biên Hòa cố ý “làm ngơ” trước sai phạm của Điện máy Xanh ?.

Cho đến thời điểm hiện tại, trung tâm Điện máy này vẫn hoạt động như chưa hề có quyết định chỉ hoạt động 1 năm trước đó. Hàng ngày, loa phát nhạc từ trung tâm này để ngay trước cửa ngay mặt đường mở nhạc to rầm rộ để thu hút người đi đường. Vậy với quyết định hoạt động 1 năm trước đó, người đại diện Trung tâm Điện máy xanh và người ký quyết định có còn nhớ đến hay trước đó ký chỉ để làm yên dư luận. Câu chuyện Trung tâm Điện máy Xanh xây dựng trái phép, được hoạt động 1 năm cứ thế không ai nhắc nữa.

Dù sự việc đã được phản ánh trên nhiều mặt báo, dư luận bức xúc trước những quyết định được ký chỉ mang hình thức cho có của đồng chí Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa, và dù thời hạn đã đến cũng chỉ lựa chọn im lặng. Phải chăng đây chính là tâm lý chờ cho sự việc lắng xuống, dư luận quên đi vụ việc là có thể “êm xuôi” lách luật?

Dư luận mong rằng các cơ quan chức năng có thẩm quyền nhanh chóng vào cuộc xử lý những cá nhân, tổ chức vượt quyền, cho dư luận một câu trả lời chính đáng, không để người dân phải nghi ngờ các cơ quan chức năng "bất lực" trước vi phạm trắng trợn của chủ đầu tư.

                                                        

...