BIDV "khai tử" công ty tài chính tại Hong Kong

Phương Dung (t/h) | Chủ nhật , 11/03/2018, 10:16 GMT+7 |

(THPL) - Sau khi BIDVI bị “khai tử”, BIDV sẽ chỉ còn lại 10 công ty con hoạt động trong các lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, chứng khoán thị trường vốn.

Mới cập nhật

Theo báo Tri thức trực tuyến, doanh nghiệp có trụ sở tại Hong Kong này do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV (BID) nắm giữ 100% vốn. BIDV Quốc tế - BIDVI đã có 10 năm “chinh chiến” tại thị trường Hong Kong trước khi bị "khai tử".

BIDV
BIDV "khai tử" công ty tài chính tại Hồng Kông sau 10 năm hoạt động. Ảnh minh họa: BIDV

Thông tin vừa được HĐQT BIDV công bố tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM và Hà Nội. Nhà băng đã thông qua chủ trương đóng cửa Công ty BIDVI tại Hong Kong từ ngày 5/3.

Theo tìm hiểu, BIDVI là một trong 13 dự án đầu tư phát triển sang nhiều lĩnh vực tài chính của ngân hàng BIDV. Được thành lập tại Hong Kong từ ngày 20/3/2008, mục tiêu hoạt động chủ yếu của BIDVI là tìm kiếm cơ hội huy động và quản lý các quỹ đầu tư, cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính nhằm huy động vốn tại thị trường quốc tế để đầu tư vào Việt Nam.

Theo tạp chí Bất động sản Việt Nam, như vậy, BIDV sẽ chỉ còn lại 10 công ty con hoạt động trong các lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, chứng khoán thị trường vốn sau khi BIDVI bị "khai tử". 

Trước đó, vào tháng 11/2017 Văn phòng Đại diện BIDV tại Yangon, Myanmar cũng quyết định đóng cửa sau hơn 2 năm hoạt động. Chi nhánh BIDV tại Myanmar (lấy tên là Chi nhánh BIDV Yangon) được thành lập nhằm mục tiêu góp phần kết nối Myanmar với thị trường quốc tế và hỗ trợ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Myanmar.

Tính đến cuối năm 2017, BIDV có tổng tài sản hơn 1,2 triệu tỷ đồng, tăng 19,4% so với thời điểm đầu năm. Dư nợ cho vay khách hàng tăng 19% lên 854.948 tỷ đồng. Tiền gửi của khách hàng tăng 18,4% đạt 859.785 tỷ đồng. Đây đều là các con số dẫn đầu hệ thống. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2017 đạt ở mức hơn 8.800 tỷ đồng, tăng 14,3% so với năm 2016, cao nhất từ trước tới nay.
An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

An toàn thực phẩm - Vấn đề sống còn của nhà sản xuất

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, thị trường hàng hóa, bánh kẹo trở nên sôi động, phong phú hơn. Chính vì vậy đây là dịp để hàng giả,......