Bé gái 13 tuổi dập phổi, nát tay do pháo nổ

Bảo Trân (T/H) | Thứ sáu , 09/03/2018, 15:27 GMT+7 |

(THPL) - Sức ép từ vụ nổ đã khiến phần trên cánh tay của bé gái bị dập nát, phổi dập từ bên trong.

Mới cập nhật

Theo báo Công an TPHCM, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM cho biết, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận một bé gái (13 tuổi, ngụ tại Đồng Nai) với nhiều thương tích ở ngực và cánh tay, đi kèm với tình trạng dập phổi do pháo nổ.

phao-no
Bé gái 13 tuổi dập phổi, nát tay do pháo nổ. Ảnh minh họa

Bé gái được người nhà đưa đến bệnh viện ngày 8/3 sau khi bị tai nạn. Theo BS Nguyễn Thị Thùy, Khoa Bỏng-Chỉnh hình BV Nhi Đồng 2, do sức ép lớn của vụ nổ, phổi của bé bị tổn thương nặng bên trong phải đặt nội khí quản hỗ trợ giúp thở. Bé đã được nhân viên y tế khâu vết thương và đang tiếp tục chăm sóc các thương tổn đi kèm.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, các bác sĩ khuyến cáo, mặc dù tết đã qua nhưng nguy cơ tai nạn do pháo nổ vẫn luôn tiềm ẩn. Các bậc cha mẹ cần nâng cao cảnh giác, tránh các trường hợp tổn thương không đáng có cho con trẻ.

Trong dịp Tết 2018, các BV đã ghi nhận khá nhiều tai nạn thương tâm do pháo nổ. Đơn cử, tại BV Chấn thương và Chỉnh hình TP.HCM, gần đây nhất là em Đ. (15 tuổi) sống ở An Giang nhập  viện, buộc phải tháo khớp tay phải do pháo nổ. Một trường hợp khác là anh T. ở Bà Rịa – Vũng Tàu tự chế pháo và đốt, tuy nhiên do ngòi pháo cháy quá nhanh, anh không kịp quăng đi khiến pháo phát nổ trên tay làm nát cả bàn tay.

...