01:06 ngày 25/02/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Bão số 3: EVN cắt điện hơn 294 nghìn khách hàng

14:43 03/08/2019

(THPL) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, đã có 61 đường dây trung áp ở các tỉnh/ thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nội ... bị sự cố cũng như phải tạm cắt điện để đảm bảo an toàn, dẫn đến ảnh hưởng cấp điện tới khoảng hơn 294 nghìn khách hàng.

Theo báo cáo nhanh của các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), bão số 3 – Wipha đã và đang gây mưa lớn ở nhiều địa phương thuộc khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhưng nước về các hồ chứa thủy điện thuộc EVN đang vận hành vẫn chưa tăng lên.

Mức nước các hồ chứa khu vực miền núi phía Bắc như Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình.... vẫn đang ở mức thấp, chưa có xả lũ. Riêng hồ Trung Sơn đã bắt đầu xả lũ do hồ có dung tích phòng lũ nhỏ cũng như lưu lượng nước về hồ lớn, dự kiến đỉnh lũ khoảng 5.000 m3/s.

Ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng Giám đốc EVN báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo TW về Phòng chống thiên tai diễn ra vào sáng ngày 3/8.

Lưới điện truyền tải 500 – 220 kV không bị ảnh hưởng và đang vận hành bình thường. Lưới điện 110kV, có 2 sự cố thoáng qua đường dây 110 kV khu vực Quảng Ninh, nhưng đã được đóng điện trở lại sau 5 phút.

ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng Giám đốc EVN báo cáo, đã có 61 đường dây trung áp ở các tỉnh/ thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nội ... bị sự cố cũng như phải tạm cắt điện để đảm bảo an toàn, dẫn đến ảnh hưởng cấp điện tới khoảng hơn 294 nghìn khách hàng. Dự kiến đến trưa nay 3/8 cơ bản hoàn thành việc khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng, ngoại trừ các khách hàng ngoài biển sau khi gỡ lệnh cấm biển.

Hiện nay, EVN đã chỉ đạo và các đơn vị thuộc các Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, TP Hà Nội tiếp tục tập trung tối đa nhân lực và phương tiện, trang thiết bị, phát huy tinh thần 4 tại chỗ để khắc phục, xử lý lưới điện bị sự cố do ảnh hưởng bão với mục tiêu cấp điện trở lại nhanh nhất cho các khách hàng sử dụng điện ở các vùng bị ảnh hưởng của cơn bão.

Minh Quang

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu