3 nhân viên y tế có dấu hiệu lây nhiễm cúm A/H1N1

Anh Minh (t/h) | Thứ ba , 12/06/2018, 17:32 GMT+7 |

(THPL) - 3 nhân viên y tế có dấu hiệu bị lây nhiễm cúm sau khi tiếp xúc với một bệnh nhân bị cúm A/H1N1…

Mới cập nhật

Sáng 12/6, thông tin từ BV Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, bệnh viện này đang điều trị cho một bệnh nhân bị dương tính với cúm A/H1N1 và 3 nhân viên của bệnh viện có biểu hiện của cúm A/H1N1.

cum-hn
3 nhân viên y tế của BV Đa khoa TP Cần Thơ có dấu hiệu bị lây nhiễm cúm đang được cách ly để điều trị. (Ảnh: PLO)

Cụ thể, lúc 11h34’ ngày 8/6/2018, bệnh nhân N.T.T. (84) tuổi quê Bình Minh, Vĩnh Long được bệnh viện Bình Minh, Vĩnh Long chuyển đến Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ trong tình trạng huyết áp tăng, tim thiếu máu cục bộ, viêm phổi. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Nội tim mạch của bệnh viện để điều trị.

Đến 21h ngày 9/6/2018, bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ nhận được điện thoại từ đồng nghiệp ở BV Bình Minh, Vĩnh Long báo, bệnh nhân T. trong quá trình điều trị ở Vĩnh Long nằm chung giường với một bệnh nhân bị nhiễm cúm A/H1N1.

Ngay lập tức, các bác sĩ khoa Tim mạch tổ chức Hội chẩn cùng các bác sĩ ở Khoa nhiễm và có chỉ định chuyển bệnh nhân T. qua khoa Nhiễm của bệnh viện để điều trị viêm phổi và theo dõi cúm A/ H1N1.

Tại đây, bệnh nhân được chụp X.Q phổi, kết quả bị thâm phổi 2 bên kèm sốt, ho. Bệnh nhân được lấy bệnh phẩm gửi lên bệnh viện Pasteur TPHCM để xét nghiệm. Kết quả, bệnh nhân T. bị dương tính với cúm A/H1N1.

Đến sáng nay, sau 5 ngày nhập viện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân T. đã được cải thiện, huyết áp bình thường, thở đều, giảm ho, giảm mệt, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, kết quả X.Q lần 2 được cải thiện nhiều.

Sau khi xác định bệnh nhân T. bị nhiễm cúm A/H1N1, Ban giám đốc bệnh viện tổ chức họp khẩn mời lãnh đạo Sở Y tế, trung tâm Y tế dự phòng cùng tham dự. Tại cuộc họp này đã thống nhất thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cúm A/H1N1 để triển khai các bước về phòng, chống dịch.

Một nguồn tin từ bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ cũng xác nhận: Hiện bệnh viện đã thống kê, lập danh sách các nhân viên y tế đã tiếp xúc, điều trị cho bệnh nhân này. Đồng thời, theo dõi sát và điều trị dự phòng cho 2 người nhà đang thăm nuôi bệnh nhân. Riêng 3 nhân viên y tế (1 bác sĩ, 2 điều dưỡng) của Khoa Tim mạch có triệu chứng lây nhiễm cúm của bệnh nhân  này đã được cách ly và điều trị cúm A/H1N1 theo phác đồ của Bộ Y tế.

Được biết, Ban giám đốc bệnh viện tổ chức họp khẩn cùng lãnh đạo Sở Y tế, trung tâm Y tế dự phòng, qua đó thống nhất thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cúm A/H1N1 để triển khai các bước về phòng, chống dịch.

...