Audi triệu hồi hơn 1 triệu xe trên toàn thế giới

Minh Hải (t/h) | Thứ hai , 25/12/2017, 08:51 GMT+7 |

(THPL) - Nhà sản xuất xe sang Audi mới thông báo triệu hồi 1,27 triệu chiếc xe trên toàn thế giới, trong đó có đến 330.000 chiếc xe ở Đức vì các lỗi xảy ra với các kết nối điện cho hệ thống sưởi phụ và có thể gây ra cháy.

Mới cập nhật

Theo báo Tiền phong, người phát ngôn của Audi – một công ty con thuộc tập đoàn Volkswagen – nói rằng đợt triệu hồi sẽ bao gồm các mẫu xe A4, A5, A5 Cabriolet và Q5 được sản xuất từ tháng 4 năm 2011 đến tháng 5 năm 2015.

Ông cũng cho biết thêm, một số khách hàng đã báo rằng có ngửi thấy mùi khét trong xe của họ nhưng vẫn chưa có vụ cháy cũng như tai nạn nào xảy ra bởi lỗi này.

the-new-a4-sedan-is-the-best-car-audi-ever-made
Audi đang tiến hành thu hồi 1,27 triệu xe trên toàn thế giới. (Ảnh: Internet)

Theo báo VietQ, Audi cho biết việc thu hồi này có liên quan tới vấn đề về hệ thống điện trên xe. Các đầu cắm tiếp điểm điện của hệ thống sưởi bị quá tải nhiệt do ăn mòn ma sát từ đó có thể dẫn đến cháy nổ.

Ma sát được gây ra bởi sự chuyển động trong các bộ phận có thể gây ra một vụ cháy điện. Việc thu hồi sẽ tiến hành thay thế cho xe một bộ phận hỗ trợ mới với những tiếp điểm điện được cải thiện.

Đáng chú ý hơn, lỗi này ảnh hưởng đến toàn bộ những mẫu xe đã đề cập trên toàn thế giới. Vì thế, đợt triệu hồi này của Audi đã mở rộng phạm vi rất nhiều, trong đó gồm 875.000 chiếc xe ở châu Âu, 250.000 ở Bắc Mỹ và 47.000 chiếc ở Châu Á; do đó số lượng triệu hồi đã tăng lên 1,27 triệu chiếc trên toàn thế giới.

Audi khuyến cáo nếu xe của bạn thuộc các dòng xe sản xuất trong những năm như đã kể trên thì bạn vẫn có thể chạy bình thường nhưng khi xuất hiện mùi khét thì nên dừng xe lại và gọi cho đại lý Audi tại địa phương và đưa ngay nó đến đại lý Audi để kiểm tra và sửa chữa.

Trước đó vào tháng 5/2017 tại thị trường Việt Nam, Audi từng phải tiến hành hồi xưởng đối với khoảng 450 xe sang (gồm Audi A4, A5, A6, Q5) do liên quan tới lỗi bị thấm nước trần xe do tác động của môi trường làm hỏng thiết bị.

...