Apple, LG và Valve đầu tư vào công ty công nghệ màn hình OLED mới

Tú Linh (t/h) | Thứ ba , 13/02/2018, 20:35 GMT+7 |

(THPL) - Apple, LG và Valve đã mạnh tay đầu tư cho một công ty chuyên sản xuất màn hình OLED theo công nghệ mới, có mật độ điểm ảnh cực cao với tên gọi là microdisplay.

Mới cập nhật

Theo báo VietNamNet, eMagin, công ty chuyên về OLED microdisplay đã trở thành đích ngắm của một số đại gia công nghệ đang ấp ủ những tham vọng lớn về công nghệ thực tế ảo (VR) và tăng cường thực tại ảo (AR). 

công nghệ màn hình OLED
Apple, LG và Valve đầu tư vào công ty công nghệ màn hình OLED mới. Ảnh minh họa

Theo các hồ sơ đệ trình lên Uỷ ban chứng khoán và hối đoái Mỹ, Apple, LG và Valve đang đầu tư 10 triệu USD vào eMagin. Là công ty chuyên cung ứng các màn hình microdisplay dùng trong quân sự, y tế và công nghiệp, nhưng gần đây, eMagin bắt đầu hướng sự chú ý tới các công ty sản xuất thiết bị tiêu dùng. 

Sản phẩm đầu bảng của eMagin hiện nay là màn hình 2K với độ phân giải 2.048 x 2.048 pixel và hệ số lấp đầy 70% (70% điểm ảnh có thể dùng để thu thập ánh sáng).

Theo báo Thanh niên, eMagin cho hay: “Chúng tôi đã ký các thỏa thuận chiến lược với nhiều công ty sản xuất hàng tiêu dùng cấp 1 để thiết kế và phát triển sản phẩm có màn hình nhỏ gắn trên đầu người tiêu dùng, và cùng các công ty này tiến hành đàm phán với các nhà sản xuất hàng loạt để tạo ra các sản phẩm có khả năng sản xuất cao hơn”.

Với nguồn đầu tư 10 triệu USD, Apple, LG và Valve đã nhận được tổng cộng 6.451.613 cổ phiếu eMagin. Cả ba cũng nhận được giấy phép mua 2.580.645 cổ phiếu với giá không được tiết lộ.

...