Apple khẳng định iPhone X và iPhone 8 sẽ không bị làm chậm

Tú Anh (t/h) | Chủ nhật , 11/02/2018, 15:25 GMT+7 |

(THPL) - Sau vụ bê bối làm giảm tốc độ của iPhone khi pin bị chai, Apple đảm bảo iPhone X và cặp iPhone 8 sẽ không xảy ra tình trạng này.

Mới cập nhật

Vừa qua, Apple đã có câu trả lời cho Ủy ban Thượng viện Mỹ về sự cố làm chậm iPhone và buộc phải giảm giá thay pin xuống còn 29 USD (tương đương 659 nghìn đồng).

làm chậm iPhone, iPhone X và iPhone 8 sẽ không bị làm chậm
iPhone X và cặp iPhone 8 sẽ không bị chậm đi do được quản lý hiệu năng và năng lượng tốt hơn. Ảnh minh họa: Internet

Trong số đó, Thượng nghị sĩ John Thune đã đặt ra câu hỏi với hãng là iPhone X và loạt iPhone 8 có bị làm chậm hay không và nhận được câu trả lời như sau:

“Các mẫu iPhone 8/ iPhone 8 Plus và iPhone X sử dụng phần cứng và thiết kế phần mềm tiên tiến hơn, cung cấp khả năng ước tính chính xác về nhu cầu điện năng và khả năng cung cấp năng lượng của pin để tối đa hóa hiệu suất hệ thống. Điều này cho phép hệ thống quản lý hiệu suất và hệ điều hành iOS đánh giá chính xác hơn, tránh tình trạng sập nguồn bất ngờ.

Kết quả là, những ảnh hưởng về hiệu suất trên iPhone 8/ iPhone 8 Plus và iPhone X là không đáng kể. Theo thời gian, pin sạc trong tất cả các mẫu iPhone đều giảm dung lượng và hiệu năng tối đa, cần được thay thế.”

Theo tạp chí Diễn đàn Đầu tư, mặc dù Apple không tiết lộ chi tiết về công nghệ mới trên loạt iPhone 2018 nhưng có vẻ như, hãng không hề muốn lặp lại sai lầm đã từng với các mẫu iPhone đời cũ.

Tuy vậy, hãng công nghệ Mỹ vẫn đang phải đối mặt với hàng chục vụ kiện lớn nhỏ xảy ra trên khắp nước Mỹ và toàn thế giới. Đây chắc chắn sẽ là bài học mà Apple phải "khắc cốt ghi tâm" nếu không muốn bị người dùng quay lưng.

...