20:35 ngày 04/06/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Apple dồn dập mua các công ty khởi nghiệp

17:14 08/05/2019

(THPL) - CEO Apple, ông Tim Cook cho biết trung bình 2-3 tuần Apple lại mua một công ty mới, chủ yếu là start-up.

Theo The Verge, trong cuộc phỏng vấn mới đây với CNBC, CEO Tim Cook của Apple nói rằng công ty ông trung bình mua một công ty mới cứ sau 2-3 tuần, và số lượng công ty mà họ mua chỉ trong 6 tháng qua lên đến đến khoảng 25.

Chỉ trong nửa năm, Apple đã mua khoảng 25 công ty khởi nghiệp. (Ảnh minh họa)

Theo Business Insider, trong số khoảng 25 công ty Apple đã mua lại, có Platoon là đáng chú ý nhất. Đây là start-up hoạt động như một môi giới, đặt hàng các nhạc sĩ và phân phối nhạc của họ.

Một start-up khác "bán mình" cho Apple đáng chú ý là Stamplay chuyên phát triển giao diện lập trình ứng dụng. Theo ước tính, có khoảng 14 vụ mua lại của Apple chưa được công bố.

Đây rõ ràng là một con số khiến nhiều người liên tưởng đến hoạt động mua sắm... đồ tạp hóa để phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong cuộc sống. Với khoản tiền mặt khổng lồ lên đến khoảng 225,4 tỷ USD, rõ ràng Apple đủ sức để “shopping”, nhằm vào các công ty con và mang lại các lợi ích mà họ mong muốn trong quá trình phát triển sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, Apple từ trước đến nay vốn nổi tiếng trong việc chỉ nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những thương vụ lớn của công ty iPhone khá hiếm, chẳng hạn mua Beats trị giá 3 tỷ USD vào năm 2014 hay ứng dụng nhận dạng bài hát nổi tiếng Shazam giá 400 triệu USD năm ngoái.

Ngoài ra, ông Tim Cook cũng chia sẻ đang đầu tư cho các sáng kiến, xây dựng trụ sở mới trị giá khoảng 1 tỷ USD ở Austin, Texas (Mỹ) cũng như cam kết đóng góp 350 tỷ USD tiền thuế cho Mỹ trong vòng 5 năm.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu