Apple đăng ký bằng sáng chế bút cảm ứng có thể vẽ giữa không khí

Hạ Lan (t/h) | Thứ năm , 08/02/2018, 15:20 GMT+7 |

(THPL) - Chiếc bút cảm ứng Apple Pencil tiếp theo có thể sẽ chẳng cần chạm vào màn hình iPad Pro nữa, khi mà Táo khuyết vừa đăng ký một bằng sáng chế bút cảm ứng có thể sử dụng trên bất kỳ mặt phẳng nào, và thậm chí là cả trong không khí.

Mới cập nhật

Theo một số thông tin thì bằng sáng chế này được Apple đăng ký từ tháng 7 năm ngoái, nhưng gần đây thì nó chính thức mới được công khai. 

Trang tin công nghệ Engadget cho hay, bằng sáng chế này có tiêu đề là "Kiến tạo nội dung bằng thiết bị nhập liệu điện tử trên các bề mặt không phải điện tử", tiết lộ một số ý tưởng về cách thức Apple dự định biến chiếc bút cảm ứng này thành hiện thực.

Các ứng dụng bằng sáng chế mô tả một cây bút có thể được theo dõi bằng một cảm biến lực ở đầu hoặc theo dõi bằng cảm biến chuyển động và định hướng.

Điều đó có nghĩa là máy tính của người dùng sẽ giám sát bút không dây từ nhiều vị trí để xác định vị trí chính xác của nó trong không gian 3D, theo dõi độ dài nét bút, lực nhấn bút trên một bề mặt không cảm ứng, các chuyển động và phương hướng trong không gian ba chiều. Mọi dữ liệu thu được sẽ chuyển đến cảm biến thông qua một số loại tín hiệu tần số sóng vô tuyến hoặc tần số âm học.

Ngoài ra, Apple cũng có thể sử dụng một đèn LED hoặc gắn lên cây bút này một màn hình nhỏ để thu thập thông tin về không gian và vị trí của cây bút, sau đó chuyển thông tin này về iPad Pro để xử lý.

Điểm đáng chú ý ở đây là một trong những bản vẽ trong bằng sáng chế cho thấy nhiều thiết bị với màn hình cảm ứng, bao gồm cả iPod thế hệ đầu và cả một chiếc laptop bên cạnh các thiết bị quen thuộc khác như iPhone, iPad và Appe Watch.

Theo TechRadar, nhiều khả năng, bằng sáng chế mới nhất này cho thấy đây là chiếc Apple Pencil thứ 3 đang được phát triển song song với chiếc Apple Pencil 2 đã nói ở trên. Apple thường không làm cho các thiết bị mới tương thích ngược với các thiết bị ngoại vi cũ của mình, do đó nếu chiếc bút này thành hiện thực, hẳn người dùng Apple lâu năm đang sở hữu các thiết bị cũ sẽ khá hào hứng.

Tất nhiên, chúng ta vẫn chưa rõ liệu Apple Pencil 3 có thành hiện thực hay không, nhưng rõ ràng nó có tiềm năng rất lớn trong ứng dụng thiết kế 3D và AR, và chỉ riêng việc nó có thể hoạt động hầu như trong bất kỳ môi trường nào đã là một điều cực kỳ hấp dẫn rồi.

...