Apple có thể sắp khai tử iPhone X ngay trong năm nay

Phương Nhi (t/h) | Thứ hai , 22/01/2018, 15:32 GMT+7 |

(THPL) – Apple có thể sẽ không sản xuất iPhone X nữa. Hiện tại, đó chỉ là một thông tin dự đoán song điều đáng nói là dự đoán này đến từ một nguồn tin nổi tiếng chính xác.

Mới cập nhật

Theo tạp chí Nhịp Sống Số, trong một báo cáo mới trên trang AppleInsider, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết với doanh số đáng thất vọng, Apple có thể ngừng sản xuất iPhone X vào mùa hè tới. Đây sẽ là lần đầu tiên ‘Táo khuyết’ khai tử một mẫu iPhone chỉ sau một thế hệ, kể từ iPhone 5C vào năm 2014.

khai-tu-iphone-x
iPhone X (bên trái) có thể sẽ không thọ được lâu. Ảnh: Infonet.

Kuo – người từng nhiều lần tiết lộ chính xác các kế hoạch của Apple – nhận định việc thị trường Trung Quốc không quan tâm đến iPhone X là một trong những lý do chính khiến smartphone này sớm bị xóa sổ. Tại quốc gia đông dân nhất thế giới, những chiếc điện thoại màn hình lớn là vua, trong khi thiết kế của iPhone X bị chê là mất quá nhiều không gian sử dụng. Đặc biệt khi mẫu iPhone 8 Plus giá rẻ hơn lại mang đến nhiều tiện ích.

Báo Infonet đưa tin, theo Forbes, hơn nữa, Kuo tin rằng Apple có một kết thúc tốt đẹp hơn vào năm 2018 với tốc độ tăng trưởng 10% khi khai tử iPhone X, nhưng Apple sẽ cho ra tổng cộng 3 thiết kế iPhone mới lấy cảm hứng từ iPhone X. Đó là một chiếc iPhone X thế hệ thứ hai có màn hình 5.8 inch, một chiếc iPhone X Plus màn hình 6.5 inch và một thiết bị thay thế iPhone SE có màn hình 6.1-inch trang bị Face ID có giá chỉ 650-750 USD. Apple hy vọng hai sản phẩm sau sẽ kích thích được thị trường Trung Quốc.

Thông tin của Kuo có khả năng dẫn đến những tuyên bố quan trọng liên quan đến Apple và iPhone, thậm chí là sự sụp đổ của Apple có thể sắp xảy ra. Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ là dự đoán. Ngoài ra, con số tăng trưởng 5% và 10% thực sự khá lạc quan, khi thị trường điện thoại thông minh toàn cầu dự kiến sẽ giảm 5% vào năm 2018 do người dùng ít thay điện thoại mới hơn.

...