Apple “bắt tay” MediaTek để sử dụng các modem cho iPhone 2018

Bảo Trân (T/H) | Thứ ba , 02/01/2018, 15:36 GMT+7 |

(THPL) - Mới đây, phía Apple đang xem xét sử dụng các modem từ nhà sản xuất MediaTek cho iPhone 2018.

Mới cập nhật

Theo báo Dân Việt, trong khi cuộc chiến với Qualcomm vẫn đang tiếp tục leo thang, Apple lại được cho là “bắt tay” với MediaTek để sản xuất modem cho iPhone 2018. Theo nguồn tin từ phía Digitimes, tập đoàn công nghệ lớn này đang tìm kiếm nhà cung cấp bổ sung sau khi cắt giảm một nửa đơn đặt hàng của mình từ Qualcomm sang Intel.

Apple-bat-tay-voi-nha-san-xuat-cong-nghe-Trung-Quoc-iphone-x-battery-percentage-1514455236-width660height330
Apple “bắt tay” với nhà sản xuất công nghệ Trung Quốc để sản xuất modem cho iPhone. Ảnh: Báo Dân Việt.

Nhiều nguồn tin giấu tên cho hay, nhà sản xuất MediaTek có đủ khả năng, công nghệ và giá cả phù hợp để cung cấp modem cho Apple, sử dụng trên iPhone. Một số nhà quan sát công nghiệp cũng cho biết, MediaTek đáp ứng ba nguyên tắc lâu dài của Apple trong việc xác định nhà cung cấp chip: khả năng cạnh tranh về công nghệ hàng đầu, các bản thiết kế sản phẩm toàn diện và hỗ trợ hậu cần đáng tin cậy.

Nguồn tin Digitimes cũng giải thích thêm, sự hợp tác giữa MediaTek và “Nhà Táo” có thể mở rộng hơn ngoài việc cung cấp modem. Hiện MediaTek đang là “người đứng đầu” trong chuỗi cung ứng loa thông minh và sạc không dây trên thị trường.

Theo PhoneArena, mọi chuyện sẽ khác đi vào năm sau. Giới thạo tin cho biết, phần lớn các mẫu iPhone ra mắt vào năm 2018 sẽ sử dụng modem tốc độ Gigabit của Intel, phần còn lại do MediaTek lo trọn.

Trên thực tế, Intel tỏ ra thua thiệt trước MediaTek về mảng chip mạng và có thị phần thấp hơn so với hãng chip Đài Loan này. Được biết, MediaTek đang dẫn đầu trong việc sản xuất chip mạng tốc độ Gigabit LTE, như chiếc điện thoại Huawei Mate 10 Pro cũng dùng modem của MediaTek có thể cho tốc độ kết nối mạng ở mức 1.2 Gbps.

Có tin đồn cho rằng Apple đang thử nghiệm nguyên mẫu iPhone chạy mạng 5G. Tuy nhiên, việc họ tỏ ra thua sút trước các đối thủ ở cuộc chơi tốc độ kết nối trong năm nay là điều quá rõ ràng, nhưng thế cuộc nhiều khả năng sẽ thay đổi trong năm 2018

Báo cáo hôm 26/12 vừa qua cũng tái khẳng định một báo cáo từ trang The Street Journal vào tháng trước, cho rằng đây là cách mà Apple cố gắng tách khỏi Qualcomm để ủng hộ Intel và MediaTek. Hiện phía MediaTek từ chối đưa ra bình luận về tin đồn này.

...