Anh: Khách sạn 5 sao ở trung tâm thủ đô London bốc cháy đùng đùng

Minh Hạnh (t/h) | Thứ năm , 07/06/2018, 09:22 GMT+7 |

(THPL) - Một ngọn lửa lớn bùng lên tại khách sạn năm sao Mandarin Oriental ở thủ đô London của Anh tối ngày 6/6, giờ Việt Nam.

Mới cập nhật

Hãng tin Reuters đưa tin ngọn lửa bùng phát dữ dội trên nóc khách sạn hạng sang Mandarin Oriental tọa lạc tại khu Knightsbridge trung tâm London. Hình ảnh từ các mạng xã hội cũng cho thấy khói bốc lên mù mịt từ nóc khách sạn 12 tầng này.

ttxvn_chaykhachsan
Khói đen bốc lên từ hiện trường vụ cháy khách sạn Mandarin Oriental. (Nguồn: THX/TTXVN)

Chính quyền cho biết các con đường xung quanh khách sạn đã được phong tỏa. Cảnh sát cũng đang tiến hành di tản nhưng chưa rõ con số thương vong.

Theo Vnexpress, các nhân chứng nói rằng họ thấy "tro tàn rơi khắp trên đường". Người dẫn chương trình Anna Whiteley viết trên Twitter rằng cô đã được sơ tán khỏi khách sạn. "Thật là điên rồ! Nhưng tôi ấn tượng trước cách mọi người được đến nơi an toàn", cô viết.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn chưa được xác định. Được biết, vài tuần trước, khách sạn này đã trải qua quá trình tân trang trị giá 185 triệu bảng Anh (248 triệu USD), bao gồm phòng ngủ, nhà hàng và spa mới. Khách sạn này cao 12 tầng và có 198 phòng.

Vụ việc xảy ra vào thời điểm đánh dấu 1 năm ngày xảy ra vụ cháy tòa Tháp Grenfell ở London làm 72 người thiệt mạng.

...