Android Pay và Google Wallet hợp nhất trở thành Google Pay

Phương Nhi (t/h) | Thứ tư , 10/01/2018, 12:27 GMT+7 |

(THPL) - Google vừa thông báo rằng hãng đang hợp nhất hai nền tảng thanh toán di động Android Pay và Google Wallet vào một dịch vụ mới gọi là Google Pay.

Mới cập nhật

Báo Thanh niên đưa tin, theo Neowin, việc sáp nhập này nhằm mục đích thanh toán tất cả các khoản trên Google và các dịch vụ bên thứ ba đơn giản hơn và an toàn hơn. Công ty đã tuyên bố rằng cải cách thương hiệu là bước đầu tiên cho Google Pay.

google-pay
Android Pay và Google Wallet hợp nhất trở thành Google Pay. Ảnh: Báo vietnamnet.

Phó giám đốc quản lý sản phẩm thanh toán tại Google Pali Bhat cho biết, thông qua Google Pay, người dùng sẽ dễ dàng sử dụng thông tin thanh toán được lưu vào tài khoản Google của mình, vì vậy người dùng có thể tăng tốc độ thanh toán bằng sự yên tâm. Trong vài tuần tới người dùng sẽ thấy Google Pay trực tuyến, trong cửa hàng và trên các sản phẩm của Google, cũng như khi họ trả tiền cho bạn bè.

Theo báo Vietnamnet, ở phía người dùng, không có sự thay đổi nào thực sự có thể nhìn thấy. Họ chỉ cảm nhận được điều này thông qua việc biểu tượng của Android Pay và Google Wallet đã biến mất, thay vào đó là biểu tưởng Google Pay. Nền tảng thanh toán này sẽ được sử dụng trên AirBNB, Dice, Fandango, HungryHouse, Instacart,...

Trong tương lai, Google sẽ mang những trải nghiệm này tới với người dùng Ấn Độ. Google Pay sẽ được dùng để thay thế cho Google Tez, tiện ích thanh toán mà Google đang triển khai tại quốc gia này.

...