Amazon Alexa chuẩn bị có mặt trên máy tính chạy Windows 10

Phương Nhi (t/h) | Thứ ba , 09/01/2018, 21:39 GMT+7 |

(THPL) - Alexa sẽ có mặt trên các máy tính chạy Windows 10 của HP, ASUS và nhiều hãng khác trong năm nay.

Mới cập nhật

Theo Technetium, trợ lý kỹ thuật số Alexa của Amazon có vẻ như ở khắp mọi nơi trong những ngày này, và bây giờ nó đang xuất hiện trên các máy tính chạy Windows 10 để thách thức trợ lý Cortana được xây dựng trong Microsoft. HP, Lenovo, Asus và Acer đều có kế hoạch tích hợp Alexa vào một loạt máy tính xách tay và máy tính để bàn Windows 10 được phát hành trong năm nay. Đó là bước hợp lý tiếp theo mà sẽ thấy Alexa xuất hiện trên hàng ngàn máy.

1752932
Alexa chuẩn bị có mặt trên máy tính chạy Windows 10. Ảnh: Tạp chí Diễn đàn Đầu t

Việc tích hợp đòi hỏi một ứng dụng Alexa đặc biệt dành cho Windows sẽ có mặt vào mùa xuân, và hầu hết các nhà sản xuất máy tính dường như đang tích hợp Alexa trên các thiết bị có khả năng nhận diện giọng nói từ xa để đảm bảo có một trải nghiệm tốt cho trợ lý.

Tạp chí Diễn đàn Đầu tư đưa tin, theo Engadget, Steve Rabuchin, người phụ trách mảng Alexa của Amazon cho biết: "Miễn phí truy cập vào Alexa trên máy tính cá nhân sẽ giúp khách hàng có thể như tương tác với ngôi nhà thông minh của họ, nhận tin tức hoặc xem thời tiết, thiết lập hẹn giờ và làm được nhiều điều khác".

HP Pavilion Wave, một trong những máy tính cá nhân có Alexa, trông giống như một loa thông minh hơn là máy tính cá nhân. Alexa cũng sẽ xuất hiện trên các mẫu máy tính xách tay cổ điển khác của Acer (như Switch, ở trên), ASUS và các công ty khác.

Không giống như với loa thông minh, Alexa trên máy tính có thể hiển thị thông tin trên màn hình. Tuy nhiên, một số tính năng hiện tại của Alexa - chẳng hạn như kiểm soát camera an ninh hay tính năng điều khiển các thiết bị smart home – vẫn chưa được kích hoạt trên Windows 10.

Amazon và Alexa đang trải qua trận chiến với Google Assistant. Cả 2 đều đang cố gắng đưa trợ lí của mình vào nhiều xe hơi, loa thông minh, hub, tai nghe, điện thoại thông minh và các thiết bị khác. Ví dụ, Google gần đây thông báo kết hợp Assistant với nhà sản xuất khóa Schlage và Alexa xuất hiện trong bộ sạc xe hơi Bluetooth.

Amazon chưa xác định ngày chính xác cho việc phát hành ứng dụng và cũng chưa rõ Alexa có hoạt động được trên các máy tính Windows 10 cũ hay không.

 

...