500 gốc tiêu của nông dân bị thiêu rụi, nghi phóng hỏa do mâu thuẫn

Hạ Lan (t/h) | Thứ ba , 17/04/2018, 17:05 GMT+7 |

(THPL) - Rẫy hồ tiêu hơn 500 trụ của một hộ dân nghi bị kẻ xấu phóng hỏa đốt để trả thù việc tranh giành nguồn nước tưới.

Mới cập nhật

Theo báo Vietnamnet, sáng nay (17/4), ông Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch UBND xã Hòa Xuân (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy rẫy hồ tiêu của hộ anh Trần Da (SN 1974, trú huyện Buôn Đôn) tại tiểu khu 1.266 của xã.

ho-tieu
Rẫy hồ tiêu hơn 500 trụ của một hộ dân nghi bị kẻ xấu phóng hỏa đốt để trả thù việc tranh giành nguồn nước tưới. (Ảnh: VTC)

Ông Thuận cũng cho biết, khi nhận tin báo vụ cháy, lãnh đạo xã đã chỉ đạo các lực lượng của xã xuống ngay hiện trường ứng cứu.

"Nhận thông tin vụ cháy, lực lượng chức năng lập tức đến ứng cứu. Tuy nhiên, do khu vực rẫy của ông Da xa khu dân cư nên khi lực lượng chức năng đến nơi thì ngọn lửa đã thiêu rụi vườn tiêu", ông Thuận nói.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử VTC, ông Da cho biết, chiều 14/4, ông vào thăm rẫy thì phát hiện vườn tiêu tại tiểu khu 1.266 (xã Hòa Xuân) bốc cháy nên báo cơ quan chức năng địa phương nhưng do vị trí rẫy nằm xa khu dân cư nên ngọn lửa lan nhanh thiêu rụi cả vườn tiêu. 

"Trước khi xảy ra cháy, giữa tôi và một số người có rẫy bên cạnh có mâu thuẫn do tranh giành nguồn nước tưới cây trồng. Đây có thể là vụ phóng hỏa trả thù. Vụ cháy khiến 500 trụ tiêu, 16 cây điều và toàn bộ ống nước để tưới bị thiêu rụi. Đây là nguồn thu nhập chính của gia đình từ 8 năm nay", ông Da nói.

Xét thấy vụ việc nghiêm trọng và phức tạp, thiệt hại tài sản lớn nên xã đã báo cáo lên Công an TP. Buôn Ma Thuột để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Ngoài ra, xã cũng đã cử đoàn cán bộ nông nghiệp, khuyến nông, hội nông dân vào xác minh thiệt hại để có biện pháp khắc phục tạm thời. Tổng thiệt hại vụ cháy ước tính ban đầu khoảng hơn 500 triệu đồng.
...