5 người nhập viện cấp cứu sau khi nhậu với cá nóc

Lan Anh (T.H) | Thứ năm , 08/03/2018, 11:28 GMT+7 |

(THPL) - Nhóm 5 người ở Hậu Giang tổ chức nhậu và ăn phải cá nóc. Sau đó, cả 5 nạn nhân phải nhập viện, trong đó 3 người đang được cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, ngưng tim, ngưng thở.

Mới cập nhật

Theo báo Tri thức trực tuyến, sáng 8/3, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đang điều trị cho 5 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn cá nóc. Các bệnh nhân này từ 32 đến 42 tuổi và cùng ngụ tại huyện Phụng Hiệp.

Trưa hôm qua (7/3), cả nhóm tổ chức nhậu tại nhà và ăn phải cá nóc. Đến chiều, cả 5 người đều có biểu hiện ngộ độc nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu tại Hậu Giang.

8aa5ce02-95f2-46a8-bf6d-2324457bdc74
Bác sĩ đang tích cực cấp cứu, chữa trị cho các bệnh nhân. Ảnh: CAND

Sau đó, cả 5 được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu. Bệnh viện cho biết các bệnh nhân được chuyển viện cấp cứu vào lúc 18h cùng ngày.

Trong 5 bệnh nhân, có 3 người nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngưng tim, ngưng thở. Bác sĩ cho bệnh nhân thở máy, truyền dịch nhưng tiên lượng xấu. Hai bệnh nhân còn lại nhẹ hơn, bị tê tay chân, cứng hàm, đau bụng.

Theo báo CAND, người nhà bệnh nhân cho biết, trưa 7/3, cả 5 người tổ chức nhậu và ăn phải cá nóc. Đến chiều, những người này có dấu hiệu bị ngộ độc nên gia đình đưa đến bệnh viện tại Hậu Giang cấp cứu và sau đó được chuyển lên Cần Thơ.

Hiện các bác sĩ tích cực cứu chữa và điều trị cho các bệnh nhân.

...