21:38 ngày 21/04/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

4 yếu tố cần cân nhắc để sinh lời khi đầu tư căn hộ

15:04 29/10/2018

(THPL) - Dòng sản phẩm căn hộ tầm trung đang là “đích ngắm” của nhiều nhà đầu tư bởi khả năng thanh khoản cao và sinh lời tốt. Tuy nhiên, lựa chọn dự án thế nào để nắm chắc phần thắng khi “xuống tiền” là điều tối quan trọng. Dưới đây là những yếu tố sẽ tác động đến cơ hội sinh lời khi đầu tư của bạn.

Lựa chọn phân khúc căn hộ phù hợp với khả năng tài chính sẽ giúp bạn tự tin khi đầu tư. Phân khúc căn hộ trung cấp giá từ 1-2 tỉ đồng/căn nhu cầu rất lớn nhưng nguồn cung đang có dấu hiệu khan hiếm. Đây cũng là phân khúc được giới đầu tư ưa chuộng vì tính thanh khoản cao và là kênh sinh lời hiệu quả.

Tỉ suất lợi nhuận của phân khúc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để lựa chọn những dự án sinh lời cao, người đầu tư cần quan tâm đến những yếu tố sau:

Vị trí vàng: Xu hướng đầu tư căn hộ hiện nay không nhất thiết phải chọn dự án ở khu vực trung tâm vì giá trị quá cao. Những dự án vùng ven có vị trí tốt ngay mặt tiền đại lộ lớn như Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh, Mai Chí Thọ, Phạm Văn Đồng… đều ghi nhận lượng giao dịch thành công lớn. Khách hàng đầu tư căn hộ tại những khu vực này đều sinh lời ngay sau 3-4 tháng đặt mua dự án, mức lợi nhuận từ 10 – 30 % tùy vào vị trí và uy tín của chủ đầu tư.

LDG111Sở hữu vị trí đắc địa ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt, khu căn hộ thông minh High Intela mang lại giá trị sinh lời cao.  

Pháp lý minh bạch: Lựa chọn chủ đầu tư uy tín để “chọn mặt gửi vàng” là yếu tố quan trọng đảm bảo tính thanh khoản cho căn hộ bạn đầu tư. Những dự án đã hoàn thiện thủ tục pháp lý và xây dựng sẽ có giá trị gia tăng nhanh. Lấy ví dụ dự án High Intela ở mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt đã tăng giá từ 23,5 triệu đồng/m2 lên 30 triệu đồng/m2 khi công bố giai đoạn 2 với đầy đủ giấy phép xây dựng và đang thi công xây dựng.

Quy hoạch đồng bộ: Chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông cũng là yếu tố cần thiết. Theo đó môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Những khu vực có hạ tầng giao thông chỉnh trang, kết nối vùng và khu vực các tỉnh miền Đông hoặc Tây Nam Bộ nhanh được ưa chuộng vì tỷ suất sinh lời sẽ cao. Có thể chấp nhận dự án xa khu trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích ngoại khu đầy đủ.

Khả năng tài chính: Lựa chọn dự án đầu tư phù hợp với khả năng tài chính là bài toán cần nghiên cứu kỹ. Nếu phải đi vay, cần tính toán tỷ lệ trả lãi để không gặp áp lực về tài chính. Cần có phương án dự trù dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ. Bạn nên lựa chọn những dự án được chủ đầu tư và ngân hàng hỗ trợ lãi suất để hưởng ưu đãi. Hiện nay, nhiều dự án chỉ cần thanh toán trước 30% là có thể nhận nhà, phần còn lại sẽ được ngân hàng giải ngân trong vòng 20 năm.

LDG 2222
Nhu cầu ngày càng cao nhưng nguồn cung căn hộ tầm trung tại khu Tây TPHCM đang hiếm hàng vì quỹ đất đang dần cạn kiệt.

Theo thực tế, hiện nay nguồn cung căn hộ tầm trung đang hiếm hàng vì quỹ đất đang dần cạn kiệt. Khu Tây được ưa chuộng nhưng nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Một số dự án đã triển khai ra thị trường và hoàn thiện hồ sơ pháp lý có mức giá tăng đáng kể.

Số liệu thống kê một số dự án do LDG Group đầu tư ở khu Tây cho thấy, mức sinh lời tính trên vốn khách hàng bỏ ra (đóng tiền theo tiến độ) ở phân khúc căn hộ tầm trung vào khoảng 20-50%/năm. Khách hàng mua căn hộ giá khoảng 1.5 tỉ đồng tại dự án High Intela có thể bán ra với mức chênh lệch từ 100-150 triệu đồng. 

Giới chuyên gia nhận định hầu hết các sản phẩm có lợi tức tốt trên thị trường hiện nay đều rơi vào phân khúc giá từ 1-2 tỉ đồng/căn. Đây được xem là kênh đầu tư an toàn và sinh lời nhanh so với các phân khúc khác. Vào thời điểm cuối năm, dòng tiền của giới đầu tư cũng đang dịch chuyển về phân khúc này tạo nên sự sôi động cho thị trường.

TIN LIÊN QUAN
TAG: THPL
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu