15:06 ngày 29/03/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

30 doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế Công nghiệp thực phẩm Paris

11:22 22/10/2018

(THPL) - Các mặt hàng thực phẩm xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam tại thị trường châu Âu được trưng bày tại hội chợ như rau quả, hồ tiêu, quế, điều, mật ong, gạo và các sản phẩm từ gạo…

Theo TTXVN, khoảng 30 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự Hội chợ quốc tế Công nghiệp thực phẩm Paris (SIAL) năm 2018, diễn ra từ ngày 21-25/10 tại Trung tâm triển lãm Villepinte, phía Bắc thủ đô Paris, Pháp.

doanh nghiệp Việt Nam
Cắt băng khai trương các gian hàng trưng bày của Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Công nghiệp thực phẩm Paris năm 2018. Ảnh: Báo VOV

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, dưới sự chủ trì của Bộ Công thương. Đây là một trong những sự kiện quan trọng của Chương trình xây dựng chiến lược thương hiệu ngành thực phẩm Việt Nam. Mục tiêu chính là xây dựng, quảng bá một hình ảnh chung, thống nhất của ngành thực phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế, tăng cường nhận thức và công nhận ở quy mô quốc tế về thực phẩm Việt Nam, xây dựng uy tín về chất lượng và giá trị thực phẩm Việt Nam.

Trên diện tích 250 m², khu gian hàng Việt Nam được thiết kế với không gian mở và nhận diện thống nhất, mang tính chuyên nghiệp cao tạo ấn tượng cho khách tham quan về ngành hàng thực phẩm Việt Nam năng động, hướng tới cung cấp các sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Các mặt hàng thực phẩm xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam tại thị trường châu Âu được trưng bày như rau quả, hồ tiêu, quế, điều, mật ong, gạo và các sản phẩm từ gạo… 

hc3(1)
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp cùng lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại thăm một gian hàng của Việt Nam tại hội chợ. Ảnh: Toàn Trí/Pv TTXVN tại Pháp

Theo báo VOV, nói về xu hướng sử dụng các sản phẩm hữu cơ, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, xu hướng tiêu thụ các sản phẩm hữu cơ là xu hướng lớn trên thế giới nói chung, đặc biệt tại châu Âu. Các sản phẩm hữu cơ bán trên thị trường châu Âu rất dễ và được giá nếu như có đầy đủ chứng nhận của các tổ chức quốc tế. Vì vậy, một điểm khác biệt tại hội chợ năm nay là đoàn doanh nghiệp Việt Nam sẽ tập trung giới thiệu các sản phẩm hữu cơ và thành phần đoàn còn bao gồm nhiều doanh nghiệp quan tâm đến xuất khẩu các sản phẩm hữu cơ.

Trong khi đó, bà Hứa Thị Thùy Liên, Giám đốc công ty TNHH Hồ Tiêu Việt, đơn vị đầu tiên mang sản phẩm tiêu hữu cơ đến thị trường châu Âu cho biết, hiện nay tại thị trường châu Âu, sản phẩm tiêu hữu cơ của Việt Nam chưa có tên tuổi. Công ty đang phối hợp cùng một số đối tác chuyên về marketing tại Pháp và Đan Mạch nhằm xây dựng thương hiệu tiêu hữu cơ của Việt Nam, từ những trang trại tại Gia Lai và Đắc Lắc, đạt đủ các tiêu chuẩn để đến với thị trường châu Âu.

hc1
Gian hàng của Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) với các sản phẩm gạo, điều, hoa hồi, cà phê, rau củ quả đóng lọ... Ảnh: Toàn Trí/Pv TTXVN tại Pháp

Hội chợ quốc tế Công nghiệp thực phẩm Paris năm 2018 là hội chợ hàng đầu thế giới quy tụ hơn 7.000 doanh nghiệp đến từ 109 quốc gia hoạt động trong trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm. Được tổ chức thường niên tại khu triển lãm Paris Nord Villepinte, phía Bắc Thủ đô Paris, trên diện tích khoảng 250.000 mét vuông, hội chợ thu hút 155.000 lượt khách mỗi năm, từ gần 200 quốc gia trên thế giới đến tham quan, nghiên cứu sản phẩm.

Tham dự hội chợ là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu sản phẩm đến các nhà phân phối thực phẩm, các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn trên toàn thế giới và quảng bá cho ngành công nghiệp thực phẩm của Việt Nam nói chung.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu