21:18 ngày 26/01/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

2.500 người Bahamas mất tích sau khi siêu bão quái vật Dorian càn quét

10:32 12/09/2019

(THPL) - Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp quốc gia Bahamas cho biết hiện vẫn còn khoảng 2.500 người mất tích tại nước này sau cơn siêu bão Dorian vừa qua.

Theo TTXVN, người phát ngôn cơ quan trên cho biết có 2.500 trường hợp cá nhân được đăng ký tình trạng mất tích trong danh sách của chính phủ. Tuy nhiên, danh sách này vẫn chưa được đối chiếu với các danh sách những người đang ở trong các khu nhà tạm trú hoặc người đã di tản.

Nhiều cá nhân sơ tán từ khu vực Abaco và Grand Bahamas vẫn chưa đăng ký với các cơ quan dịch vụ địa phương. Cơ quan trên khẳng định sau khi hoàn tất đối chiếu dữ liệu sẽ thông báo với người dân để đoàn tụ gia đình.

Cảnh tàn phá do siêu bão Dorian đổ bộ Bahamas. (Ảnh: LA News/TTXVN)

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 50 người tại Bahamas thiệt mạng trong cơn siêu bão. Giới chức Bahamas cho rằng con số này sẽ còn tăng đáng kể.

"Khi chúng tôi tham chiếu chéo dữ liệu, chúng tôi có thể thông báo cho các thành viên trong gia đình và giúp những người sống sót đoàn tụ với gia đình họ", cơ quan này cho biết. 

Theo báo điện tử VTC, ngoài hàng nghìn người được liệt vào diện mất tích, Bộ trưởng Y tế Bahamas Duane Sands xác nhận số người chết đã tăng lên tới 50 người. 

Phát ngôn viên của NEMA Carl Smith, cho biết 2.043 người đang ở tạm trong các nhà tạm trú trên đảo New Providence hôm 10/9. Một khu tạm trú cũng được dựng lên tại Nhà thi đấu quốc gia Kendall G.L. Isaacs cũng đang hoạt động hết công suất.  "Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ mở thêm các khu tạm trú khác", ông Smith cho hay. 

Chủ tịch Ủy ban Tái thiết và Cứu trợ Thảm họa Bahamas John Michael Clarke cho biết giới chức đang lên kế hoạch đưa 4.000 người vào khu tạm trú tại Cảng Marsh.

Các chuyến bay thương mại tới đảo Abaco đã bắt đầu được nối lại nhưng ưu tiên hiện nay vẫn là công tác cứu trợ và sơ tán. 

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu