100% trường THCS công lập dự kiến xét tuyển để tuyển sinh

Minh Hạnh | Thứ sáu , 25/05/2018, 13:58 GMT+7 |

(THPL) - Ngày 24/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, 100% trường THCS công lập trên địa bàn thành phố dự kiến sẽ sử dụng phương thức xét tuyển học bạ để tuyển sinh học sinh lớp 6 năm học 2018-2019.

Mới cập nhật

Trong đó, có nhiều trường chất lượng cao, trường có số lượng đăng kí xét tuyển lớn như: Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy), THCS Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm); THCS Chu Văn An (quận Tây Hồ); THCS Ngô Sỹ Liên (Chương Mỹ); THCS Nguyễn Huy Tưởng (Đông Anh), THCS Đô Thị Việt Hưng (Long Biên), THCS Trưng Vương (Mê Linh), THCS Sơn Tây, THCS Kiều Phú (Quốc Oai)...

xét-tuyển-học-ba
100% trường THCS công lập dự kiến xét tuyển để tuyển sinh. (Ảnh minh họa)

Lý do được nêu ra khi duy trì phương thức này dù được phép kết hợp xét tuyển với tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực là số học sinh đăng ký chênh lệch so với chỉ tiêu không cao, việc xét tuyển vẫn làm tốt.

Ngày 31/5 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố chính thức kế hoạch tuyển sinh năm học 2018-2019 của tất cả các trường mầm non, tiểu học, THCS thuộc 30 quận, huyện, thị xã. Kế hoạch tuyển sinh nêu rõ đối tượng, phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh vào từng trường.

Xét tuyển học bạ là phương thức đã được các trường áp dụng từ nhiều năm nay. Đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường có số lượng học sinh đăng ký dự tuyển nhiều hơn chỉ tiêu có thể áp dụng phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực để tuyển sinh.

Thời điểm này, phụ huynh và học sinh như "ngồi trên đống lửa" bởi Sở GDĐT chưa "chốt" phương án tuyển sinh cuối cùng của các trường. Trong khi đó, phụ huynh đã tốn tiền triệu cho con đi luyện thi đánh giá năng lực. 

...